Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trao tặng tiền hỗ trợ nuôi dưỡng và học bổng cho trẻ em nghèo nhiễm dioxin trên địa bàn tỉnh

Tin tức sự kiện  
Trao tặng tiền hỗ trợ nuôi dưỡng và học bổng cho trẻ em nghèo nhiễm dioxin trên địa bàn tỉnh
Sáng ngày 17/11/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ nuôi dưỡng và học bổng 06 tháng cuối năm 2018 cho trẻ em nghèo nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi trao tiền có ông Nguyễn Trọng Giao - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh; đại diện VNED cùng đại diện gia đình các NNCĐDC/dioxin...

Trong đợt này, VNED tiếp tục trao tặng tiền hỗ trợ nuôi dưỡng và học bổng cho 15 trẻ em nghèo nhiễm dioxin trên địa bàn tỉnh (trong đó 13 cháu thuộc diện nuôi dưỡng và 02 cháu được nhận học bổng) với tổng trị giá trên 41 triệu đồng, qua đó động viên, khích lệ các em cũng như gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, thiếu thốn, giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

toan-canh-sua.jpg
Các đại biểu dự buổi trao quà

VNED là tổ chức tự nguyện của những người Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, được thành lập năm 2001 với mục đích giúp đỡ các trẻ em Việt Nam bị dị tật hoặc mang trong người các khuyết tật về thể chất hoặc trí tuệ do cha, mẹ các em đã bị nhiễm chất độc da cam do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam. Hàng năm, VNED tổ chức 02 lần trao tiền hỗ trợ cho các em là trẻ em nghèo nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

chu-giao-.jpg
Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Nguyễn Trọng Giao phát biểu tại buổi trao quà​

Tại  buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Giao thay mặt gia đình các em được nhận hỗ trợ gửi lời cảm ơn tới VNED vì những đóng góp, ủng hộ của hội trong thời gian qua. Ông mong rằng VNED sẽ ngày càng mở rộng hơn nữa để có thể giúp đỡ thêm các trẻ em nghèo nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh cũng như trên cả nước./.
hanam.gov.vn