Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ, quân và nhân dân tỉnh Hà Nam thăm viếng Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang

Tin tức sự kiện  
Đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ, quân và nhân dân tỉnh Hà Nam thăm viếng Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 15/7, Đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ, quân và dân tỉnh Hà Nam đã đến đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang.
Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố.
anh_1-18_24_36_424.jpg
Đoàn đại biểu tỉnh Hà Nam viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên nằm cạnh Quốc lộ 2, thuộc thị trấn Vị Xuyên, Hà Giang hiện nay là nơi an nghỉ của hơn 1.797 liệt sĩ và một mộ tập thể. Các anh đến từ 33 tỉnh, thành phố. Đây là những người đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc. Toàn chiến dịch, tại mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang giai đoạn 1979 - 1989, hơn 4.000 chiến sĩ hy sinh, hơn 9.000 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Vẫn còn khoảng 2.000 liệt sĩ đang nằm lại chiến trường xưa.
ong_cam-18_24_37_205.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn tại lễ viếng
cac_dai_bieu_dang_huong-22_09_40_596.jpg
Các đại biểu thành kính dâng nén tâm nhang kính viếng hương hồn các Anh hùng liệt sỹ

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đầy cam go và ác liệt, rất nhiều người con của quê hương Hà Nam đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương. Trong đó có nhiều người đã để lại một phần xương máu hoặc mãi mãi nằm lại nơi đây. Sự hy sinh cao cả đó đã góp phần làm nên những chiến công oanh liệt, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc nói chung, quê hương Hà Nam nói riêng.

dang_huong-18_24_36_752.jpg

Các thành viên trong đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ điểm cao 468, núi Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang

Nhân dịp này, đoàn cũng đã lên thăm viếng mộ liệt sỹ tại điểm cao 468 núi Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang

ong_hung-22_09_40_705.jpg

Đồng chí Trần Quốc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy thắp hương phần mộ liệt sỹ Lại Văn Bắc, quê xã Phù Vân (TP.Phủ Lý)

72 năm qua, cùng cả nước công tác đền ơn đáp nghĩa ở tỉnh Hà Nam luôn được cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp và nhân dân đặc biệt quan tâm. Hôm nay đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ, quân và nhân dân tỉnh Hà Nam lên mảnh đất Hà Giang nơi địa đầu Tổ quốc để viếng thăm các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền của dân tộc là việc làm hết sức có ý nghĩa. Không những để ghi ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, mà qua đó còn thể hiện sự quyết tâm tiếp bước những tấm gương anh dũng, xây dựng quê hương giàu đẹp, cùng cả nước phát triển trong xu thế hội nhập./.
baohanam.com.vn