Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Kỷ Hợi 2019

Tin tức sự kiện  
Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Kỷ Hợi 2019
Tối ngày 10/01/2019, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Nam đã tổ chức chương trình “Sắc xuân hội tụ - Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Dự  khuyết Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ  tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đông -Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Quyết -Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018 và khẳng định, những thành tựu về phát triển kinh tế là điều kiện quan trọng để tỉnh quan tâm đầu tư phát triển xã hội, thực hiện quan điểm phát triển kinh tế gắn liền với an sinh xã hội. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang cho biết: Năm 2018 là năm công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh được chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện đó, luôn có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và các nhà hảo tâm, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam và giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương. Tuy nhiên, hiện nay, toàn tỉnh vẫn còn 7.540 hộ nghèo, trong đó nhiều trường hợp là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 4.877 nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và những tấm lòng nhân ái. Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi cả cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh, các nhà hảo tâm hưởng ứng buổi lễ, phát tâm, phát nguyện, thực hiện những hành động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, chăm lo tới các gia đình nghèo, giúp họ có một cái Tết no ấm, đầy đủ và hạnh phúc. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Tấm lòng cùng những món quà của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong tỉnh ngày hôm nay sẽ góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có điều kiện đón Xuân đầy đủ và ấm áp hơn, giúp họ khắc phục phần nào khó khăn trong cuộc sống".

Tại chương trình, 20 hộ nghèo và 20 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin đại diện cho những hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh đã được nhận những phần quà ý nghĩa. Sau chương trình, tỉnh sẽ trao tặng cho 7.520 hộ nghèo và 3.717 gia đình nạn nhân chất độc da cam tại các huyện, thành phố mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; trích quỹ hỗ trợ các khẩu thuộc hộ nghèo ăn Tết phần quà  trị giá 200.000 đồng/khẩu.

Theo thông báo từ Văn phòng Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, tổng số tiền thu được từ các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo là hơn 40 tỷ đồng. Nhiều tổ chức, cá nhân tiêu biểu có đóng góp cho công tác giảm nghèo của tỉnh đã được vinh danh tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Kỷ Hợi 2019 của Hà Nam. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, những người con quê hương Hà Nam, các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh luôn thể hiện vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua và đối với chương trình hôm nay./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

20190110205854__MG_0015.jpg

Các đại biểu dự chương trình

20190110204558__MG_9967.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu tại chương trình

20190110213924__MG_0195.jpg

20190110221332__MG_0284.jpg

hanam.gov.vn