Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội và công tác xã hội năm 2018, triển khai nhiệm v...

Tin tức sự kiện Tin hoạt động đơn vị  
Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội và công tác xã hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày 08/01/2019, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Tiến - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở LĐ - TB&XH Hà Nam; lãnh đạo các phòng chuyên môn của sở; lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội Hà Nam và toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động của Trung tâm.

CTXH01201911.jpg

          Trong năm 2018, Trung tâm Công tác xã hội đã tiếp nhận thêm 29 đối tượng nâng tổng số đối tượng đang được nuôi dưỡng, quản lý và chăm sóc tại trung tâm lên 137 đối tượng. Công tác chăm sóc, quản lý đối tượng của trung tâm năm vừa qua cũng đã đạt được những kết quả tích cực: đối tượng hiện đang được nuôi dưỡng tại trung tâm đã được đáp ứng tốt cả về vật chất lẫn tinh thần ; cho thấy sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Sở, sự cố gắng, tâm huyết với công việc của toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động ở trung tâm.

          Công tác xã hội ở Việt Nam hiện nay được coi là một nghề tuy nhiên vẫn còn mới chưa được nhiều người quan tâm và biết đến. Tuy nhiên trong năm vừa qua với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Trung tâm, sự phối hợp của các cấp, các ngành từ cấp huyện đến cấp xã, Công tác xã hội cũng đã đạt được một số thành tích cụ thể như sau: Trung tâm đã tổ chức 50 buổi  truyền thông, tập huấn về phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình cho hơn 15.332 người là học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, hội viên hội phụ nữ trên địa bàn các xã, phường của các huyện trên địa bàn tỉnh. Trung tâm cũng đã tổ chức 07 buổi truyền thông về tổng đài tư vấn quốc gia bảo vệ chăm sóc trẻ em 111, 12 buổi tư vấn cho nhóm người cao tuổi về chăm sóc sức khỏe, 16 buổi giáo dục kỹ năng sống cho trẻ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm và tư vấn cho hơn 50 lượt người có nhu cầu, kết nối nguồn lực với các tổ chức từ thiện tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại cộng đồng.

           Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở LĐTB-XH đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được và sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, viên chức, người lao động trong việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội, các dịch vụ công tác xã hội mà Trung tâm đã cung cấp cho các đối tượng có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong những năm vừa qua. Đồng thời yêu cầu cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm cần tích cực trau dồi, học hỏi, tìm hiểu chuyên sâu hơn về Công tác xã hội để có thể thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, chăm sóc đối tượng cũng như tư vấn, tham vấn, kết nối nguồn lực, trợ giúp đối tượng yếu thế… qua đó sẽ góp phần xây dựng và đưa nghề Công tác xã hội phát triển chuyên nghiệp, vì mục tiêu “Công tác xã hội - Vì hạnh phúc của nhân dân".

             Tại Hội nghị, đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm.

CTXH01201912.jpg

CTXH01201913.jpg

TT. Công tác xã hội