Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Tin tức sự kiện Tin hoạt động đơn vị  
Hà Nam tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 được tổ chức từ ngày 15-21/9/2018 tại thành phố Hà Nội với thông điệp “Đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”; “Thực tâm, thực tài, thực nghề; gương mẫu, sáng tạo, đổi mới”.

Tham gia Hội giảng có 56 tỉnh, thành phố, với 373 bài giảng của 90 nghề, tập trung vào các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, vừa có khả năng đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH và hội nhập quốc tế vừa phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại.

Kết thúc Hội giảng đã lựa chọn được 16 nhà giáo đạt giải nhất, 32 nhà giáo đạt giải nhì, 48 nhà giáo đạt giải ba, 256 nhà giáo đạt giải khuyến khích và một số giải thưởng khác.

1211201811.jpg

Đoàn Hà Nam có 04 nhà giáo của 03 Trường tham gia trình giảng ở 04 nghề: Kỹ thuật điêu khắc gỗ; Công nghệ ô tô; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; vận hành máy bơm ly tâm.

1211201813.jpg

Kết quả, Cô Nguyễn Thị Thứ (Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản) đạt giải nhất; Thầy Phan Hưng Long (Trường Cao đẳng nghề Hà Nam), Thầy Nhữ Văn Kiên và Cô Đỗ Minh Thu (Trường Cao đẳng thủy lợi Bắc Bộ) đạt giải Khuyến khích. Đây là thành tích xuất sắc mà các nhà giáo GDNN tỉnh đạt được trong Hội giảng.

Qua Hội giảng cho thấy, các nhà giáo đã nắm vững kiến thức kỹ năng chuyên môn và tỏa sáng “nghệ thuật" sư phạm, thông qua việc kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp dạy học truyền thống với các phương pháp dạy học mới, hiện đại, tạo nên môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Để có được kết quả trên, ngoài việc chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Sở Lao động - TBXH, sự quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ của các Nhà trường, đó là sự quyết tâm phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, sáng tạo của các nhà giáo tham gia Hội giảng. Giám đốc Sở Lao động - TBXH đã tặng giấy khen, ghi nhận thành tích các thầy cô đạt được tại Hội giảng.

1211201812.jpg


1211201814.jpg

Phòng Dạy nghề