Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin chỉ đạo điều hành  
Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Thực hiện Văn bản số 1014/UBND-KGVX ngày 29/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch liên quan trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân; Công văn số 1017/UBND-KGVX ngày 29/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các nhà thầu, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài các Khu công nghiệp tỉnh thông báo đến người lao động một số nội dung như sau:

                                           Kính gửi: Các nhà thầu, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài các Khu công nghiệp tỉnh.

​         Thực hiện Văn bản số 1014/UBND-KGVX ngày 29/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch liên quan trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân; Công văn số 1017/UBND-KGVX ngày 29/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các nhà thầu, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài các Khu công nghiệp tỉnh thông báo đến người lao động một số nội dung như sau:

          1. Theo báo cáo nhanh ngày 29/4/2021 của Sở Y tế tỉnh Hà Nam, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 05 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Do đó, các nhà thầu, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động kiểm tra, rà soát người lao động đang làm việc có liên quan đến 05 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên, hướng dẫn khai báo y tế và cách ly tại nhà, lập danh sách gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Y tế tỉnh Hà Nam theo số điện thoại đường dây nóng 0983.199.839/0988.826.373 để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

         2. Kể từ 18h00' ngày 29/4/2021

         - Tạm thời đóng của và dừng đón khách tại Khu du lịch Tam Chúc (Thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh; Dừng các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị không cần thiết đến khi có thông báo mới.

          - Tạm dừng hoạt động kinh doanh: Karaoke, massage, trò chơi điện tử online và offline, các khu vui chơi giải trí đến khi có thông báo mới.

          - Rà soát, hoàn thiện, kích hoạt lại toàn bộ lực lượng, phương án phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở. Đặc biệt, chủ động giám sát sức khỏe người lao động trong đơn vị sau dịp nghỉ lễ 30/4/2021, 01/5/2021; kịp thời nắm bắt những trường hợp người lao động đi, đến từ vùng dịch để xét nghiệm và thực hiện cách lý theo đúng quy định, hướng dẫn của ngành y tế.

          Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các nhà thầu, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài khu công nghiệp tỉnh thông báo kịp thời đến người lao động biết để thực hiện./.​

Chi tiết xem tại đâyCV 586.pdf


Phòng Việc làm - ATLĐ