Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Lao động - TBXH phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển ...

Thông tin chỉ đạo điều hành  
Sở Lao động - TBXH phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2024
Sáng ngày 20/4/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2024 tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam

Sáng ngày 20/4/2024, Sở Lao động - TB và XH phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2024 (sau đây gọi là Ngày hội).

Về dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn Hải Long - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hảo - Giám đốc Sở Lao động - TB và XH, đồng chí Đặng Xuân Hải - Giám đốc Sở Lao động - TB và XH; đồng chí Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Vũ Trần Tùng Anh - Phó Bí Thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, các doanh nghiệp; các trường THCS, THPT trên địa bàn thành tỉnh.

         ​         Các đại biểu thăm quan các gian hàng tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, tuyển dụng lao động 1.png

                   Các đại biểu thăm quan các gian hàng tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, tuyển dụng lao động.png

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, tuyển dụng lao động của các đơn vị tại ngày hội

Tham dự Ngày hội có hơn 50 đơn vị gồm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm dịch vụ việc làm; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, các em học sinh, sinh viên, thanh niên và người lao động được tham quan, tư vấn trực tiếp, trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp và thị trường lao động thông qua các gian hàng tư vấn tuyển sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm dịch vụ việc làm và các doanh nghiệp.

                  học sinh, sinh viên, thanh niên và người lao động tham gia ngày hội.png

 các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên, thanh niên và người lao động tham gia.

Ngày hội là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến học sinh, phụ huynh, người lao động về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước; kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp giúp doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực theo nhu cầu, đồng thời tạo cơ hội giới thiệu hình ảnh, thương hiệu sản phẩm của doanh

                   các cơ sở GDNN tham gia ngày hội 1.png

                    các cơ sở GDNN tham gia ngày hội 2.png

                    các cơ sở GDNN tham gia ngày hội 3.png

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh  nghiệp tham gia tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại Ngày hội

Tại Ngày hội, có 555 lượt người đăng ký tìm việc làm, 167 lượt lao động được giới thiệu và ký kết hợp đồng lao động với các doanh nghiệp.

Đặc biệt, ngày hội góp phần thúc đẩy công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh, toàn xã hội về định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Qua đó các em học sinh có lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình về nghề nghiệp, tương lai.

                  người lao động HS,SV  tham gia ngày hội 1.png

                 người lao động HS,SV  tham gia ngày hội.png

                 các cơ sở GDNN tham gia ngày hội.png

                   Một số hình ảnh khác tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm 


Phòng Giáo dục nghề nghiệp