Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2023.

 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2023.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2023.

          Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Chiều ngày 25/7, Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng Người có công tỉnh Hà Nam tại xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm và các gia đình thương, bệnh binh tiêu biểu. Cùng đi có đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh Ủy; Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Thanh Liêm và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

          Tới thăm Trung tâm, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng các thành viên trong đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh cho Tổ quốc. Chiến tranh đã lùi xa song các thương, bệnh binh vẫn giữ vững phẩm chất “Người lính Cụ Hồ" kiên cường đấu tranh với bệnh tật, gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tiếp tục cống hiến công sức, tham mưu, xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp, văn minh.

          Phát biểu tại Trung tâm, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ ghi nhớ công lao của các thương bệnh binh, gia đình người có công không chỉ trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), những năm qua Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh luôn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, biết ơn các thương bệnh binh và gia đình đã cống hiến xương máu, công sức cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bày tỏ sự xúc động trước những tấm gương thương bệnh binh vượt lên nỗi đau, mất mát của chiến tranh, chiến thắng bệnh tật, tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước trong điều kiện có thể, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của cha ông.

Ảnh 1.JPG

                                             Các đại biểu thăm Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà nam

         Cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước những năm qua, tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", quan tâm giải quyết chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương cán bộ, nhân viên tại đơn vị đã khắc phục khó khăn, tâm huyết, tận tụy với công việc, tận tình, chu đáo nuôi dưỡng, chăm sóc thương, bệnh binh, mong các cán bộ, nhân viên tiếp tục phát huy truyền thống, chăm lo tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, những người đã mất đi một phần xương máu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Ảnh 3.JPG

              Ảnh 2.JPG

                                     Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các thương bệnh binh tại

                                                          Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

           Cũng trong chiều ngày 25/7, Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình bác Hoàng Xuân Hùng, thương binh 1/4 (thôn Ngũ Cõi) và gia đình thương binh Nguyễn Xuân Hưng (thương tật 61%) thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hiên (thôn Nhất Nhì, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm).

Ảnh 4.JPG

           Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà gia đình bác Hoàng Xuân Hùng, thương binh 1/4

                                                                                                (thôn Ngũ Cõi, xã Liêm cần, huyện Thanh Liêm)

Tới thăm các gia đình, đồng chí bày tỏ vui mừng khi thành viên các gia đình mạnh khỏe, kinh tế ổn định, luôn là những gia đình văn hoá tiêu biểu của địa phương. Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của các thương binh, liệt sĩ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các gia đình giữ gìn sức khỏe, động viên con cháu, người thân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tiếp tục xây dựng gia đình văn hóa, tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng tỉnh nhà giàu mạnh./.

 Ảnh 5.JPG

                                 Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà gia đình bác Nguyễn xuân Hưng

                                                      (thương tật 61%) thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hiên, thôn Nhất Nhì, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

Văn phòng Sở
Tin liên quan