Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn Thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Chi đoàn Sở Giao thông Vận tải Hà Nam tổ chức chuỗi hoạt động ...

 
Đoàn Thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Chi đoàn Sở Giao thông Vận tải Hà Nam tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)
Đoàn Thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Chi đoàn Sở Giao thông Vận tải Hà Nam tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

          Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tiếp nối truyền thống, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn" và hoạt động “Lễ Thắp nến tri ân" kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, được sự đồng ý của Đảng ủy; Ban giám đốc Sở, Đoàn Thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Chi đoàn Sở Giao Thông vận tải tổ chức chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ với mục đích thông qua các hoạt động thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với người có công với cách mạng. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

          Ngày 26/7/2023, Đoàn Thanh niên Sở LĐTBXH và Chi đoàn Sở GTVT đã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Đoàn thanh niên hai xã Liên Sơn, Văn Xá, huyện Kim Bảng tổ chức dọn dẹp nghĩa trang và dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ hai xã Liên Sơn và Văn Xá để bày tỏ lòng tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh cho Tổ quốc, cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

         Đoàn đã tới thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bế và 09 gia đình thương binh, bệnh binh nặng với tổng giá trị là 5 triệu đồng; trao tặng 05 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý với tổng giá trị là 1,5 triệu đồng.

       Thay mặt tuổi trẻ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở GTVT, các đoàn viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những mất mát, đau thương mà Mẹ Việt Nam anh hùng đã trải qua và công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh nặng đã anh dũng chiến đấu, cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đồng chí trong đoàn đã động viên tinh thần, chúc Mẹ và các thương binh, bệnh binh mạnh khỏe, sống lâu, sống vui khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

         Tối cùng ngày tham dự Lễ viếng, dâng hương và thắp nến tri ân tại Đền thờ Anh hùng liệt sĩ tỉnh Hà Nam; Đền thờ 10 liệt sĩ nữ dân quân Lam Hạ; Nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện; Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Phủ Lý.

         Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam. Qua đó giúp đoàn viên thanh niên cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khích lệ, giáo dục thế hệ trẻ sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng thực hành xã hội, góp phần tham gia phát triển kinh tế xã hội, tiếp nối sự nghiệp của cha anh xây dựng và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc./.

Ảnh 1.jpg


Ảnh 3.jpg


Ảnh 4.jpg

Ảnh 5.jpg
Đoàn thanh niên Sở Lao động - TB và XH
Tin liên quan