Thông tin Tuyên truyền, Phổ biến
Các hoạt động của Đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Sáng ngày 19/7/2022, Đoàn thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Vũ Bản, huyện Bình Lục tổ chức dọn dẹp nghĩa trang và tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang xã Vũ Bản để bày tỏ lòng tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh cho Tổ quốc, cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đã đi thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chắt và 07 gia đình thương binh, bệnh binh nặng với tổng giá trị là 4 triệu đồng. Thay mặt tuổi trẻ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các đoàn viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những mất mát, đau thương mà Mẹ Việt Nam anh hùng đã trải qua và công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh nặng đã anh dũng chiến đấu, cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đồng chí trong đoàn đã động viên tinh thần, chúc Mẹ và các thương binh, bệnh binh sức khỏe dồi dào, sống lâu, sống vui khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam. Qua đó giúp đoàn viên thanh niên cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khích lệ, giáo dục thế hệ trẻ sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng thực hành xã hội, góp phần tham gia phát triển kinh tế xã hội, tiếp nối sự nghiệp của cha anh xây dựng và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trong thời đại mới.

Một số hình ảnh của đoàn thăm, tặng quà./.

Đoàn Sở Lao đông TB và XH