Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Thông tin chỉ đạo điều hành  
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

           Thực hiện Văn bản số 2227/UBND-KGVX ngày 27/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19; để tiếp tục duy trì kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời điểm Việt Nam đã xuất hiện ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các nhà thầu, doanh nghiệp nằm ngoài Khu công nghiệp tỉnh thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, như sau:

           1. Tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 và các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, của Tỉnh và hướng dẫn của Sở Y tế.

           2. Tăng cường tuyên truyền vận động người lao động thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp, các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là: Hạn chế đi du lịch, đi công tác, thăm thân và những công việc không cần thiết khác đến những vùng đang có dịch bệnh COVID-19; những người đi từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi về địa phương trong tỉnh từ sau ngày 12/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở … cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch; kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế, công an khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đến, đi từ các vùng có dịch COVID-19 để có biện pháp xử lý.

           Phun thuốc khử trùng, vệ sinh nhà xưởng, nơi làm việc đảm bảo vệ sinh môi trường, yêu cầu người lao động kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc, đeo khẩu trang tại nơi làm việc và khi đến chỗ đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc các sản phẩm sát khuẩn …

           3. Tổ chức, doanh nghiệp khi mời các chuyên gia, nhà đầu tư, đưa người lao động tay nghề cao vào làm việc tại tỉnh phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định.

           Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các nhà thầu, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.​


Sở Lao động Thương binh và Xã hội